TIN NỔI BẬT
  Thứ bảy, ngày 13 tháng 8 vừa qua, tại Khách sạn Majestic - TP Hồ Chí M...
Cùng với hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam khác, Công ty cổ phần Vinacafé B...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
Vinacafé tham gia hội chợ quốc tế

Vinacafé tham gia Hội chợ Trung Quốc - Asean lần thứ 7 (CA EXPO 2010) với chủ đề trọng điểm “Khu mậu dịch tự do và cơ hội mới” diễn ra từ ngày 20 đến 24 tại Trung tâm Hội Nghị & Triển lãm Quốc tế Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

 

 

Vinacafé mang trách nhiệm của một Thương hiệu Quốc gia, tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2010 được Bộ Công Thương phê duyệt. Là doanh nghiệp nhiều năm liền được Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương lựa chọn là một trong các doanh nghiệp, thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam có sản phẩm chất lượng cao được NTD Trung Quốc ưa chuộng, Vinacafé tham gia Hội chợ nhằm quảng bá chung hình ảnh quốc gia, quảng bá giới thiệu sản phẩm thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam, vươn tầm thế giới; xâm nhập, mở rộng hợp tác với thị trường Trung Quốc và các nước Asean, tiến hành giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa, hợp tác dịch vụ thương mại, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh chiều sâu, tiếp cận các kênh phân phối hàng hóa hợp chuẩn, huy động vốn đầu tư với hiệu qua cao, phát huy các lợi thế của doanh nghiệp hội nhập khu thương mại tự do Trung Quốc- Asean (ACFTA).

 

 


Tại hội chợ lần này, Vinacafé sẽ trưng bày các sản phẩm của mình, giới thiệu văn hóa ẩm thực cà phê Việt Nam đến bạn bè quốc tế,  phục vụ cà phê miễn phí cho hơn 4.000 lượt khách tham quan. Được ưu tiên 1 gian hàng đặc biệt (diện tích gấp 3 lần gian hàng tiêu chuẩn), Vinacafé đã đưa Kỷ lục Guinness Thế giới do Vinacafé Biên Hòa xác lập năm 2007 (chiếc Ly cà phê khổng lồ) trưng bày tại Hội chợ. Thông qua Kỷ lục Guinness này Vinacafé Biên Hòa muốn quảng bá rộng rãi cà phê Việt Nam tới bạn bè người tiêu dùng khắp thế giới.


Hội chợ Trung Quốc–Asean là một sự kiện giao lưu xúc tiến thương mại hàng hóa, hợp tác đầu tư, chuyển giao kỹ thuật tiên tiến duy nhất do chính phủ Trung Quốc và 10 nước Asean đồng tổ chức với hình thức triển lãm hàng hóa, dịch vụ, dự án đầu tư và tổ chức các hội nghị giao thương cao cấp đa phương. Đây cũng là một hội chợ với chủ đề chuyên xúc tiến hợp tác thương mại đầu tư giữa Trung Quốc và 10 nước Asean quy mô lớn nhất hiện nay.

 

 


CA EXPO do cơ quan chủ quản kinh tế thương mại cấp quốc gia của 11 nước Trung Quốc và các nước Asean cùng tổ chức và thực hiện. Đây là sự kiện quan trọng nhất để giao lưu xúc tiến thương mại đầu tư và hợp tác đa lĩnh vực trong khu vực Trung Quốc và khối Asean. Qua 6 lần tổ chức, CA EXPO đã có tất cả 35 nhà Lãnh đạo các quốc gia và hơn 1100 vị quan chức cao cấp cấp Bộ trưởng đã từng tham dự. Tổng cộng tổ chức hơn 170 cuộc Diễn đàn cấp cao theo các chủ đề khác nhau. 6 lần hội chợ trước đây đã có hơn 216 nghìn lượt khách đến tham dự, kim ngạch giao dịch thương mại tại Hội chợ đạt 8,171 tỉ USD, và ký kết hợp đồng hợp tác dự án đầu tư quốc tế tại Hội chợ với giá trị đạt 35,062 tỉ USD.

Tin khác