TIN NỔI BẬT
  Thứ bảy, ngày 13 tháng 8 vừa qua, tại Khách sạn Majestic - TP Hồ Chí M...
Cùng với hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam khác, Công ty cổ phần Vinacafé B...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
VIETNAMO - Vinacafe’ phục hưng và tôn vinh hương vị nguyên bản của cà phê Việt Nam!

 

Thứ bảy, ngày 13 tháng 8 vừa qua, tại Khách sạn Majestic - TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Vinacafe’ Biên Hoà có buổi giao lưu với Đại diên các cơ quan báo chí, truyền thông về "VIETNAMO - Vinacafe’ phục hưng và tôn vinh hương vị nguyên bản của cà phê Việt Nam". Trong buổi giao lưu có sự tham dự của Ông Phạm Quang Vũ - Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Tân Kỷ - Tổng giám đốc và Ông Nguyễn Đình Toàn - Gíam đốc tiếp thị.Ông Phạm Quang Vũ đã chia sẻ những câu chuyện thật cảm động về lịch sử Vinacafe’ BH, về quãng đởi gần 30 năm gắn bó với Vinacafe’ và những câu chuyện của những con người Vinacafe’ đam mê với hạt cà phê Việt Nam, Ông Nguyễn Đình Toàn kể câu chuyện về Hành trình VIETNAMO - Phục hưng và tôn vinh giá trị nguyên bản của cà phê Việt Nam, về giấc mơ Việt Nam, Ông Nguyễn Tân Kỷ phát biểu về niềm tin và cam kết của Vinacafe’...
Dưới đây là bài phát biểu của Ông Nguyễn Tân Kỷ - Tổng giám đốc công ty:
 
Tuần qua, rất nhiều người Việt Nam trong đó chắc có nhiều anh, chị và cả tôi đã rất xúc động và đầy tự hào khi nhìn thấy quốc kỳ Việt Nam được kéo lên trong nền nhạc Tiến quân ca hùng tráng tại Thế vận hội Olympic Rio 2016.
Thể thao Việt Nam đã được thế giới biết đến và công nhận.  
Trong khoảnh khắc đó tôi nghĩ về cà phê Việt Nam...
Tại Vinacafe, chúng tôi có một niềm tin kiên định: “Cà phê phải là cà phê và mỗi người Việt Nam cũng như mọi người yêu cà phê Việt Nam đều có quyền được chọn lựa, có quyền được uống một ly cà phê sạch, ngon, đúng chất kiểu Việt”.
Với chúng tôi đó không chỉ là một niềm tin.
Đó còn là một triết lý mà chúng tôi đã theo đuổi và gìn giữ suốt 50 năm qua.
Qua những lời chia sẻ của Anh Phạm Quang Vũ  Chủ tịch HĐQT công ty, các anh, chị biết chúng tôi có những dòng sản phẩm đầy tự hào cho hàng triệu người tiêu dùng Việt.
Chúng tôi có những con người đầy đam mê, đã sống và gắn bó cùng cà phê gần trọn nửa thế kỷ.
Vì vậy, tại Vinacafé của chúng tôi, niềm tin cũng chính là triết lý của doanh nghiệp.
Và khi một triết lý đã trở thành chân lý, chân lý đó sẽ không thay đổi.
Tại sao chúng tôi tin vào những điều này?
Các anh, chị có biết 2 từ tiếng Việt mà Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói khi đến thăm Việt Nam vào tháng 5 vừa qua là 2 từ gì không?
Vâng, từ thứ nhất là “Xin Chào!”, từ thứ hai là “Cà Phê Sữa Đá”, đơn giản vì ông muốn thưởng thức thứ thức uống nổi tiếng thế giới này.
Tất cả chúng ta đều biết Việt Nam là cường quốc cà phê. Chúng ta đứng số 1 thế giới về cà phê Robusta xét cả về chất lượng lẫn số lượng.  
Như Anh Vũ đã nói về tình yêu, trăn trở của chúng tôi, những người Vinacafe’. Chúng tôi hiện có 4 dòng sản phẩm: 2 dòng Vinacafe’, Vinacafe’ Café de Nam được làm từ 100% hạt cà phê nguyên chất Arabica và Robusta. Từ năm 1968 đến nay chúng tôi vẫn giữ nguyên định hướng nguyên bản ấy. Vài năm trở lại đây, khoảng 2012 - 2013 trước sức ép của thị trường, của gu thưởng thức cà phê pha trộn, chúng tôi có thêm 2 dòng cà phê hoà tan Wake-up và Phinn có trộn đậu nành. Thực sự cả hai sản phẩm Wake-up và Phinn đều tạo được kết quả kinh doanh tốt, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy day dứt vì đã đi ra khỏi triết lý cà phê nguyên bản của mình...
Cho đến gần đây, khi xã hội chứng kiến cuộc tranh luận sâu rộng chưa từng có về thực trạng về cà phê Việt Nam. Chúng tôi đã quyết định, một quyết định lịch sử đối với công ty Vinacafe’, một quyết định quan trọng với những con người ở Vinacafe’ - những người đã dành cả đời để yêu, để thấu hiểu và gắn bó cùng những hạt cà phê Việt Nam.
Từ ngày 1/8/2016, chúng tôi sẽ chỉ sản xuất những sản phẩm làm từ cà phê nguyên chất, không trộn đậu nành.
Đây quả thực không phải là một quyết định dễ dàng, đặc biệt đối với gu thưởng thức cà phê. Bởi chúng tôi luôn tự hỏi rằng, nếu người Việt Nam chúng ta không tự thân nỗ lực cùng làm những điều tốt đẹp cho cà phê Việt Nam, liệu chúng ta còn có thể trông chờ ai khác làm thay mình hay không?
Tại Vinacafe’ chúng tôi tin rằng quyết định này là đúng, vì niềm tự hào của cà phê mang bản sắc Việt Nam. Thay mặt cho hàng ngàn nhân viên Vinacafe’ tôi xin cam kết bảo vệ niềm tin đó, bảo vệ niềm tự hào đó đến cùng.
Và nhân đây, chúng tôi cũng xin chia sẻ với các anh, chị một tin vui: 2 dòng sản phẩm Wake-up và Phinn làm từ cà phê nguyên chất của chúng tôi đã được người tiêu dùng đánh giá là ngon vượt trội, có vị cà phê thật hơn chính 2 dòng sản phẩm này có trộn đậu nành trước đó. Điều này chứng tỏ gu và thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam về cà phê nguyên chất đã bắt đầu có sự thay đổi.

Anh Toàn đã chia sẻ về nghịch lý, vị đắng của cà phê Việt trong chuỗi giá trị cà phê toàn cầu. Chúng tôi có một ước mơ, một ngày nào đó với sự toả sáng của cà phê thành  phẩm Việt Nam, của Vietnamo niềm vui & nụ cười sẽ rạng rỡ hơn trên khuôn mặt người nông dân Việt nam.

Cùng nhau, chúng ta hãy tôn vinh giá trị nguyên bản của cà phê Việt Nam!
“Cà phê phải là cà phê!”.
Xin cám ơn.
 

Tin khác