Bảo vệ quyền sở hữu thương hiệu

Công báo Sở hữu công nghiệp số 269 tập A (08.2010) có thông báo v/v Công ty cà phê 331 (địa chỉ: 662 Phạm Văn Đồng – P. Yên Thế  - Tp. Pleiku – Gia Lai) gửi Đơn số 4-2010 – 12705 đăng ký mẫu nhãn hiệu “Vinacafé và hình ảnh” có nhiều yếu tố gây nhầm lẫn.

Ngày 27/9/2010, Công ty CP Vinacafé Biên Hòa đã có công văn số: 407/VNCF-CV gửi Cục Sở hữu Trí tuệ VN chính thức từ chối việc cấp bảo hộ theo đơn nêu trên. Theo Luật Sở hữu trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ VN sẽ từ chối cấp bảo hộ cho các đơn tương tự như trên. Việc gửi công văn đến Cục Sở hữu trí tuệ chỉ nhằm thể hiện hành động phòng vệ từ xa đối với quyền sở hữu hợp pháp của Công ty đối với một thương hiệu được dày công xây dựng nhiều năm và đã nổi tiếng trong và ngoài nước.

Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa là chủ sở hữu duy nhất được bảo hộ Quyền sở hữu trí tuệ đối với VINACAFÉ - một thương hiệu sản phẩm, khác hẳn với tên giao dịch của một số công ty đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch & Đầu tư các tỉnh, thành.

Vinacafé là nhãn hiệu đã được Cục Sở hữu Trí tuệ VN cấp bảo hộ Quyền sở hữu trí tuệ từ tháng 01 năm 1994 và đã được nhận giải thưởng WIPO của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới vào tháng 4/2006.

 

Tin khác