TIN NỔI BẬT
Vinacafé cùng với Vinamilk, Petrolimex, Nike... là những nhãn hiệu đầu tiên được lựa chọn và công nh...
Bộ Khoa học và Công nghệ công bố 6 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam gồm: Vinamilk, IKEA, Vinacafe, Nike,...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
Tinh thần ngày quốc tế lao động 1-5 bất diệt!
Ngày 30 tháng 04 năm 2005

Khẳng định thương hiệu từ giá trị truyền thống. Cái tên Vinacafe đã từ lâu trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, nhưng nó chỉ thực sự trở thành một thương hiệu nổi bật khi xu thế hội nhập buộc các doanh nghiệp phải lao vào cuộc cạnh tranh để giành lấy vị thế của mình
 
Thương hiệu Vinacafe đã giành được vị trí xứng đáng tại thị trường nội địa, 8 năm liền (1997-2004) đạt danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao", suốt 4 năm qua được Bộ Thương mại khen thưởng về thành tích xuất khẩu. Để đạt được những kết quả như vậy là do Vinacafe đã chọn một hướng đi phù hợp với xu hướng thời đại đó là luôn tôn trọng và đề cao giá trị truyền thống. Vinacafe chỉ mang những gì tinh túy nhất của thiên nhiên đến với người tiêu dùng. Cà phê sâm 4 trong 1 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam là một minh chứng cụ thể. Sản phẩm mới này là sự kết hợp hài hòa hương vị quyến rũ của cà phê Buôn Ma Thuột Việt Nam với tính năng bổ dưỡng cao, toàn diện của nhân sâm Triều Tiên.

Để có được một thương hiệu ấn tượng với người tiêu dùng, bên cạnh yếu tố tiên quyết là chất lượng sản phẩm, phương thức phân phối cũng sẽ góp một phần quan trọng. Cho đến nay, ở hầu khắp 64 tỉnh, thành phố trong cả nước đều có đại lý chính thức của công ty.

Không tuyên truyền, quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, Vinacafe nổi tiếng bởi chất lượng vượt trội, chiếm được lòng tin của cả người bán hàng  và người tiêu dùng. Để chứng minh cho nhận định trên, ông Đỗ Ngọc Điệp, đại lý cấp I của Nhà máy tại thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp xác nhận: "Nếu như trước đây tôi phải dùng các sản phẩm khác để đưa Vinacafe vào thị trường, thì nay mọi sự đã đổi khác, nhờ có Vinacafe các mặt hàng khác của tôi bán chạy hơn".
 
Nhờ phát huy những giá trị truyền thống, từ sản phẩm đến hệ thống phân phối, Vinacafe luôn vững bước trên thương trường, ngay cả trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt nhất. Điều băn khoăn của Giám đốc nhà máy Bùi Xuân Thoa là nhu cầu của thị trường (đặc biệt là thị trường xuất khẩu) hiện đã vượt quá khả năng đáp ứng của Nhà máy. Nhưng băn khoăn ấy phần nào được vơi đi khi đồng chí Đỗ Văn Nam, Quyền Tổng giám đốc Tổng công ty cà phê Việt Nam gợi mở: "Trong thời gian tới, được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành hữu quan, Nhà máy cà phê Biên Hòa sẽ được đầu tư một dây chuyền mới, công suất khoảng 3.200 tấn cà phê hòa tan/năm, gấp 4 lần công suất của Nhà máy hiện tại".Với dây chuyền này, khi đưa vào khai thác, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng và tự hào thương hiệu Vinacafe-một đặc sản Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận thị trường thế giới.

Báo Quân Đội Nhân Dân
Tin khác