TIN NỔI BẬT
Vinacafé cùng với Vinamilk, Petrolimex, Nike... là những nhãn hiệu đầu tiên được lựa chọn và công nh...
Bộ Khoa học và Công nghệ công bố 6 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam gồm: Vinamilk, IKEA, Vinacafe, Nike,...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
Tìm lại “chuẩn” cho gu café của người Việt

Mặc dù là quốc gia đứng thứ 2 về sản xuất café nhưng hàng thập kỉ qua, người Việt đang được phục vụ món café là ngũ cốc được tẩm với hương liệu cà phê nhân tạo và hóa chất.


Khái niệm café méo mó

Với những công dụng hữu ích đã được minh chứng như: sạc năng lượng tức thời cho trí não, tái tạo cơ bắp, là liều thuốc của trái tim,… vô hình chung cà phê đã trở thành thức uống ưa thích và phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, một thực tế rằng tại Việt Nam cho đến nay, được thưởng thức một tách cà phê ngon và nguyên chất đúng nghĩa là điều rất khó mặc dù VN là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu cà phê. Nghịch lý này tồn tại trong suốt nhiều thập kỷ qua đã làm méo mó khái niệm về cà phê, làm biến dạng “gu” cà phê của người VN. Cà phê chúng ta được phục vụ hàng ngày có thể chỉ là những hạt ngũ cốc được tẩm với hương liệu cà phê nhân tạo và những hóa chất.

Là đơn vị đầu tàu trong ngành cà phê Việt Nam, Vinacafé trăn trở và lãnh nhận trọng trách của một thương hiệu quốc gia, đó là nắn chỉnh “gu” cà phê của người tiêu dùng theo chuẩn mặc dù vẫn hiểu đó là một chặng đường đầy khó khăn, thách thức.

Tìm lại hương vị café thuần khiết

Với bí quyết khai thác và phát triển hương vị thiên nhiên tuyệt vời tiềm ẩn trong mỗi hạt cà phê, Vinacafé giới thiệu tới người dùng 5 sản phẩm café rang xay mới. Mỗi loại là sự kết hợp độc đáo giữa hai loại nguyên liệu chính là cà phê Arabica (cà phê chè) và Robusta (cà phê vối) và tuyệt nhiên chỉ sử dụng 100% cà phê thiên nhiên thuần khiết.

 

 

 Vinacafé-Mundo mang phong cách khoáng đạt, sẵn sàng tiếp thu những cái mới và theo trào lưu của thế giới. Hương vị mạnh mẽ, tinh tế từ việc phối tỷ lệ phù hợp giữa cà phê Arabica và Robusta của Việt Nam và thế giới đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều vùng đất khác nhau kết hợp với kỹ thuật và bí quyết rang xay đặc biệt tạo nên nét đặc trưng của dòng sản phẩm này: thư giãn và sảng khoái.

 

 

 


Trong dòng Mundo, Vinacafé giới thiệu phiên bản Mundo-Espresso mang phong cách Italia, chuyên phục vụ cho pha máy và pha phin. Sau đó, Mundo sẽ có nhiều phiên bản khác nhau tập hợp các phong cách thưởng thức cà phê theo “gu” của các quốc gia nổi tiếng trên thế giới như Pháp, Nga, Mỹ,

Vinacafé - Heritage (di sản): Là dòng sản phẩm cà phê xay kiên định lập trường của Vinacafé - hương vị cà phê thiên nhiên thuần khiết, đặc biệt chỉ sử dụng cà phê nguyên liệu của Việt Nam.

Dòng sản phẩm Heritage mang đậm tinh thần bản sắc Việt Nam từ giá trị lý tính đến cảm tính. Heritage nghiêng nhiều hơn về Robusta để cho vị cà phê mạnh mẽ hơn, đắng nồng hơn. Hiện tại, đại diện cho dòng Heritage có các sản phẩm sau:

Heritage Absolute: Với nguyên liệu là những hạt cà phê Arabica Đà Lạt và cà phê Robusta Buôn Ma Thuột đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng với công thức phối riêng, được rang xay đúng và đủ độ mang đậm phong cách cà phê Việt Nam đặc trưng: mạnh mẽ và quyết đoán

Heritage Blend
: Trải qua giai đoạn chọn lọc và kết hợp tuyệt vời giữa cà phê Arabica Đà Lạt êm dịu, thanh khiết với cà phê Robusta Buôn Ma Thuột mạnh mẽ và quyết đoán, mỗi gói Heritage - Blend sẽ cho ra những ly cà phê mang nét đặc trưng: hương vị cà phê thượng hạng của thiên nhiên vùng nhiệt đới.

Heritage Crown: Được đóng gói trong lon thiếc, Heritage Crown là sự phát triển tiếp theo của Heritage Blend. Nguyên liệu cà phê Arabica được tuyển lựa kỹ càng từ hai vùng cao nguyên nổi tiếng của Việt Nam là Đà Lạt và Sơn La để có thể chắt lọc tinh túy hương vị nhẹ nhàng của Arabica kết hợp với chút đậm đà của Robusta Buôn Ma Thuột mang lại cơ hội tận hưởng hương vị cà phê tuyệt hảo.

Vinacafé Black: Với mỗi túi chứa nguyên liệu chủ đạo là Robusta Đắk Lắk, Vinacafé - Black đảm bảo thỏa mãn “gu” uống cà phê đắng đậm phổ biến của Việt Nam, song song đó vẫn tuyệt đối đảm bảo hương vị cà phê tự nhiên đích thực, không độn tẩm nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

 

Anh Vũ

 

 

Tin khác