TIN NỔI BẬT
Vinacafé cùng với Vinamilk, Petrolimex, Nike... là những nhãn hiệu đầu tiên được lựa chọn và công nh...
Bộ Khoa học và Công nghệ công bố 6 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam gồm: Vinamilk, IKEA, Vinacafe, Nike,...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
Người lính già kêu gọi “góp đá”

 

 

lo    Tối 11-8 tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ buổi lễ gặp mặt và tri ân khách hàng 2011, Công ty Vinacafé Biên Hòa ra lời kêu gọi “góp đá”. Số tiền thu về lên đến 630 triệu đồng, gấp đôi con số dự tính của ban tổ chức.

 

 


 
Đại tá Hồ Đắc Thạnh (bìa trái) khởi đầu “góp đá” tại buổi gặp mặt và tri ân khách hàng của Vinacafé

- Ảnh: Hữu Khá
 

 

Video clip "Góp đá để Trường Sa trường tồn" - Nguồn: TVO 
 

 

 


Khi ban tổ chức cho công chiếu bộ phim dài 10 phút nói về Trường Sa do báo Tuổi Trẻ thực hiện, cả hội trường lặng im hướng về màn hình. Xem xong, rất nhiều phụ nữ trong hội trường đã rơm rớm nước mắt khi thấy cảnh những chiến sĩ Trường Sa ngày đêm phải đối mặt với những khó khăn trên đảo.

 

Trường Sa vững mạnh, đất liền mới bình yên

 

Điều đặc biệt khiến cả ban tổ chức lẫn nhiều nhà phân phối, đại lý của nhãn hàng Vinacafé bất ngờ khi một cụ ông tóc bạc trắng sau khi xem xong bộ phim đã đứng dậy: “Xin ban tổ chức cho tôi có đôi lời với mọi người về chương trình phát động vô cùng ý nghĩa này”.

 

Với giọng hào sảng, ông nói: “Đây là một chương trình khơi dậy ý thức trách nhiệm công dân. Là người Việt Nam dù sinh sống trong nước hay đang định cư ở nước ngoài đều luôn luôn nhận thức rằng biển đảo, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế là một phần không thể thiếu, tách rời của nước Việt Nam. Vì thế cả nghìn năm nay ông cha chúng ta đã bỏ công xây dựng và gìn giữ. Thế hệ chúng ta hôm nay cũng phải thể hiện quyết tâm: nếu kẻ thù nào có ý định động đến một tấc đất, một cọng cỏ hay một bãi san hô dù rất nhỏ, chúng ta cũng nhất quyết bảo vệ đến cùng”.

 

Thấu hiểu những khó khăn của người lính đảo, ông nói tiếp: “Từng là một người lính biển nên tôi thấu hiểu được gian lao mà những người con đang canh giữ nơi Trường Sa. Nơi ấy xa xôi, gian khổ thế, các anh vẫn ngày đêm siết tay nhau giữ từng mảnh đất, từng rạn san hô của Tổ quốc trước âm mưu lấn chiếm của các thế lực. Trường Sa vững mạnh thì đất liền mới được bình yên. Vì vậy, hãy tri ân những người con của Tổ quốc đang ở Trường Sa, tôi cùng các bạn cùng “góp đá” để gửi về nơi ấy”.

 

Cụ ông, người ra lời kêu gọi ấy không ai khác chính là đại tá Hồ Đắc Thạnh - nguyên chỉ huy trưởng tàu không số, nguyên phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Vùng 3 hải quân, hiện đang sống ở TP Tuy Hòa (Phú Yên). Hiện ông Thạnh là thân nhân của một nhà phân phối Vinacafé tại Tuy Hòa.

 

Ngay sau lời kêu gọi đầy hào khí ấy, nhiều nhà phân phối, đại lý của Vinacafé đã lần lượt lên sân khấu “góp đá”. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Vũ, Tổng giám đốc Vinacafé Biên Hòa, xúc động: “Mỗi chúng ta đều có những nỗi vất vả nhọc nhằn, khó khăn riêng nhưng sẽ không thể so sánh bằng những mất mát, cực nhọc của những người đang sống, đang canh giữ Trường Sa. Nơi ấy đang rất cần sự cộng hưởng của sức mạnh đoàn kết để vững về kinh tế, mạnh về quốc phòng. Vì thế mỗi viên đá dù nhỏ hay lớn của các anh chị đều là hành động đầy ý nghĩa, là ý thức trách nhiệm với đất nước”.

 

Kết thúc buổi phát động, số tiền thu về đã vượt con số dự tính ban đầu của ban tổ chức từ 300 triệu lên 630 triệu đồng, trong đó CBCNV của Vinacafé đóng góp 300 triệu đồng.

 

 

 


Chiến sĩ Mùa hè xanh và các em thiếu nhi tại Nhà an toàn (quận Gò Vấp, TP.HCM)

thu gom ve chai gây quỹ tham gia chương trình “Góp đá xây Trường Sa”

Ảnh do chiến sĩ Mùa hè xanh cung cấp

 

 

Gom ve chai “góp đá”

 

Ý tưởng trên đã được tám bạn sinh viên chiến dịch Mùa hè xanh thuộc ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cùng các em nhỏ của Nhà an toàn (quận Gò Vấp, TP.HCM) thực hiện trong hai tuần lễ.

 

Với số tiền 575.000 đồng từ việc bán ve chai gửi đến chương trình “Góp đá xây Trường Sa”, anh Phan Nhật Phương, đội trưởng đội hình Nhà an toàn, chia sẻ: “Với hành động nho nhỏ này chúng tôi muốn khơi gợi ý thức, hiểu biết, xây dựng tình yêu biển đảo nước nhà của các em nhỏ. Số tiền bé nhỏ trên là tấm lòng của các em và các bạn trẻ muốn gửi gắm đến Trường Sa thân yêu”.

 

Nhà an toàn là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ thật sự khó khăn không nơi nương tựa, thất lạc gia đình hoặc chưa thể trở về với gia đình. Từ đây, nhóm sinh viên và các em nhỏ đã rảo bước trên các tuyến đường để thu lượm và xin ve chai từ các hộ dân trong khu vực.

 

Có mặt cùng nhóm sinh viên trong buổi “góp đá”, em Nguyễn Thái Huy (học sinh lớp 8 Trường THCS Quang Trung), đã hơn hai năm gắn bó với Nhà an toàn, chia sẻ: “Em và các bạn khác đi theo phụ các anh chị thu gom, phân loại ve chai. Dù có mệt chút nhưng tụi em vui lắm vì được đóng góp cho Trường Sa”.

 

 

H.KHÁ - Đ.NAM - N.KHẢI

 

 

 

 

 

Tiền ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa”: Xây công trình quân sự và dân sinh quan trọng nhất

 

 

Đây là khẳng định của Phó đô đốc Trần Thanh Huyền - chính ủy Quân chủng Hải quân - với ban biên tập báo Tuổi Trẻ về việc sử dụng số tiền ủng hộ của bạn đọc từ chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.

 

Phó đô đốc Trần Thanh Huyền nhấn mạnh: “Góp đá xây Trường Sa” là sáng kiến từ lòng yêu nước, có sức lan tỏa trong tất cả các tầng lớp nhân dân. Đây là một chương trình giúp quân và dân đảo rất ấm lòng và yên lòng”. Vì thế theo Phó đô đốc Trần Thanh Huyền, toàn bộ số tiền từ chương trình “Góp đá xây Trường Sa” sẽ phải được sử dụng vào những công trình quan trọng nhất cả về quân sự và dân sinh trên đảo.

 

Phó đô đốc cũng cho biết đầu tháng 9-2011, Quân chủng Hải quân sẽ tổ chức sơ kết đợt 1 của chương trình “Góp đá xây Trường Sa” ngay tại trụ sở của UBND huyện Trường Sa (Khánh Hòa) với sự có mặt của quân dân huyện đảo. Đồng thời mong muốn chương trình sẽ tiếp tục để người dân có điều kiện đóng góp cả vật chất lẫn tinh thần cho Trường Sa.

 

Thay mặt báo Tuổi Trẻ, tổng biên tập Phạm Đức Hải tiếp thu ý tưởng của Quân chủng Hải quân về phương án sử dụng số tiền từ chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. Ông Hải cho biết đến nay các tổ chức, doanh nghiệp, bạn đọc... đã trực tiếp đóng góp gần 15 tỉ đồng.

 

VIỄN SỰ

 

 


 

Tin khác