TIN NỔI BẬT
Vinacafé cùng với Vinamilk, Petrolimex, Nike... là những nhãn hiệu đầu tiên được lựa chọn và công nh...
Bộ Khoa học và Công nghệ công bố 6 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam gồm: Vinamilk, IKEA, Vinacafe, Nike,...
Góc báo chí | Bản tin Công ty | Cà phê 360 độ
Cà phê chữa trị bệnh gì ?

 

     Thanh Nhân (Biên Hòa): Trước đây, tôi nghe nói cà phê làm tăng huyết áp nhưng gần đây được biết bác sĩ Lương Lễ Hoàng lại chọn cà phê sâm làm thuốc. Xin hỏi thực hư của việc sử dụng cà phê sâm trong điều trị bệnh ra sao?

 

BS. Lương Lễ Hoàng – Trung tâm Điều trị Oxy cao áp: Tôi đã cho nhiều bệnh nhân dùng cà phê sâm vì cà phê sâm chống mệt mỏi và có ưu điểm là tác dụng rất nhanh; người cần phản xạ nhạy bén, cần phán đoán chính xác, cần óc minh mẫn khi vào việc thì không nên thiếu cà phê sâm sau khi ăn sáng.

Có nhiều ý kiến cho rằng dùng cà phê quá nhiều sẽ gây rối loạn nước và chất điện giải, song các nhà nghiên cứu ở Mỹ sau công trình thống kê hơn 30 năm đã khẳng định điều này chỉ xảy ra khi dùng 4 tách cà phê/ngày. Trái lại, các chuyên gia về bệnh tim mạch ở Mỹ đã chứng minh là người uống không quá 3 tách cà phê/ngày có thể giảm đến 25% tỷ lệ nhồi máu cơ tim cũng như tai biến mạch máu não và qua đó góp phần kéo dài tuổi thọ. Hiệu năng này sẽ càng rõ rệt hơn nữa nếu bên cạnh cà phê là công năng bảo vệ cấu trúc của tế bào nhờ tác dụng kháng oxy hóa của nhân sâm.

 

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Harvard cũng kết luận, cà phê có tác dụng phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ung thư ruột. Họ cho rằng cà phê bảo vệ cấu trúc của màng tế bào trước tác hại của môi trường ô nhiễm, của vi khuẩn, của tia tử ngoại trong ánh nắng gay gắt…

 

 

 


Theo một số báo cáo y học gần đây, người dùng cà phê là đối tượng ít nhiễm helicobacter (vi khuẩn đang bị nghi ngờ là bàn tay phá hoại ngấm ngầm ung thư đường tiêu hóa) nếu so sánh với nhóm đối chứng không dùng cà phê. Bên cạnh đó, từ nhiều năm nay, nhân sâm vẫn là hoạt chất được thầy thuốc châu Âu xếp hàng đầu trên danh sách hoạt chất chống stress thông qua tác động xúc tác các nội tiết tố tạo giấc ngủ yên bình và cảm giác lạc quan như serotonin, endorphin… Vì vậy, cà phê pha nhân sâm nếu dùng đúng hàm lượng sẽ là món uống cần thiết trọng cuộc sống.

Thực tế, nhiều bệnh nhân bị huyết áp thấp, thường xuyên chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, vọp bẻ, tê tay chân,… khi dùng cà phê sâm, tình trạng huyết áp thấp được cải thiện sau vài tuần.

Tin khác